Đóng

KINH NGHIỆM ĐI DU LỊNH HÀ GIANG BẰNG XE MÁY

Vòng xoay Hà Giang được cho là điểm đến đẹp nhất ở Việt Nam; Tôi thậm chí còn đi xa để nói, đó là một trong những nơi đẹp nhất ở Đông Nam Á.

Giáp biên giới Trung Quốc ở phía bắc của đất nước, tỉnh phi thường này nhìn thấy một số cảnh quan thực sự gây kinh ngạc.

Những ngọn núi đá vôi khổng lồ, những cánh đồng lúa tươi tốt, những dòng sông hùng vĩ và những ngôi làng trên núi tuyệt đẹp tạo nên một cảnh quan thanh tao, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Sau khi trải qua 3 – 5 ngày đáng chú ý để hoàn thành một vòng lặp 400 -Hà Giang bằng xe máy, tôi đã kết luận rằng tất cả những du khách gan dạ nên trải nghiệm chuyến đi một lần này.

Để đi dọc theo một số con đường núi tráng lệ nhất ở Cao Nguyên Đá Đồng Văn với gió vào mặt và máu trong tĩnh mạch của bạn là một cảm giác đầy sức mạnh.

Một số người sẽ quen với sự hưng phấn và cảm giác tự do mà người ta cảm thấy khi đi xe máy, nhưng đối với những người không quen với xe máy, hãy chuẩn bị để bị nghiện.

Vòng lặp Hà Giang tại Việt Nam!

Chúng tôi không chỉ bị mê hoặc bởi môi trường xung quanh Hà Giang, mà cả người dân bản địa và văn hóa Việt Nam ở khu vực này.

Chúng tôi ở trong những ngôi làng nhỏ với những người dân địa phương coi chúng tôi như gia đình và cho phép chúng tôi trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của họ cách xa nền văn minh công nghiệp.

.

Khác với  láng giềng Sapa, tuyến Hà-Giang là một điểm đến dưới radar, ẩn giấu hàng triệu khách du lịch đến thăm Việt Nam mỗi năm.

Sau đó, những người du mục tò mò mạo hiểm đến tỉnh Hà-Giang được thưởng bằng những cuộc phiêu lưu thô sơ, chân thực và thoát khỏi con đường bị đông đúc.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ hành trình và kinh nghiệm hàng ngày của chúng tôi; hướng dẫn này sẽ trang bị cho bạn thông tin cần biết cho một hành trình xe máy an toàn và thú vị trên tuyến đường Hà-Giang.

 

Những điều cần biết trước khi bạn đi xe máy Vòng Hà Giang, Việt Nam

Một vài phần tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về việc đi xe máy vòng lặp Hà Giang. Hãy ghi nhớ ba điều rất quan trọng sau:

 1. Hầu hết người dân địa phương không biết tiếng Anh, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên học một vài cụm từ chính trong tiếng Việt. Sử dụng ứng dụng google dịch ngoại tuyến trên điện thoại của bạn và xem xét việc mua sách cụm từ du lịch tiếng Việt.
 2. Mặc dù chúng tôi có một thẻ sim địa phương, chúng tôi đã vật lộn để tìm tín hiệu di động trên đường. Đảm bảo có bản đồ ngoại tuyến và  ứng dụng dịch ngoại tuyến .
 3. Wifi tốt rất dễ tìm thấy ở các khách sạn, nhà dân và nhà hàng.

Nhảy cho niềm vui trên Vòng lặp Hà Giang.

 

Ở đâu tại Hà Giang

Chúng tôi đã nhấn mạnh những nơi tốt nhất để ở dọc theo Hà-Giang trong hành trình của chúng tôi dưới đây, nhưng đây là nơi để ở trong thị trấn Hà-Giang:

Linh Homestay And Motorbike Rent:  Đây là một trong số ít các nhà trọ được tìm thấy ở Hà Giang và là một nơi tuyệt vời để ở lại trước vòng lặp. Bạn không chỉ có thể thuê xe máy và phụ kiện của mình ở đây, mà nhân viên còn rất hữu ích khi lên kế hoạch cho hành trình vòng lặp của bạn. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ những du khách khác nếu bạn đang tìm kiếm bạn đồng hành cho chuyến đi.

Linh Homestay And Motorbike rent:  Đây là  một lựa chọn tuyệt vời cho những người tìm kiếm một phòng riêng – các phòng siêu rẻ. Bạn cũng có tùy chọn để thuê xe đạp của bạn ở đây.

Mang gì trên tuyến Hà-Giang

Dưới đây là danh sách những gì cần đóng gói cho vòng lặp Hà-Giang tại Việt Nam:

 • Bao Lô cỡ nhỏ đến trung bình . Bạn thường có thể để hành lý lớn của bạn với khách sạn hoặc nhà khách của bạn.
 • Gói Ngày nhỏ
 • Đủ quần áo trong 3-5 ngày, hãy nhớ rằng bạn sẽ rất bẩn dọc theo ổ đĩa
 • Giày kín như giày thể thao hoặc giày cao cổ
 • Thuốc bạn có thể cần
 • Áo tắm / khăn tắm cho thác nước
 • Áo khoác không thấm nước và ba lô
 • Camera/ GoPro
 • Điện thoại có dữ liệu di động
 • Bản đồ Google ngoại tuyến của tỉnh Hà Giang
 • Chi tiết liên lạc của ký túc xá của bạn hoặc ai đó bạn có thể liên hệ trong trường hợp khẩn cấp.
 • Bộ pin / Bộ sạc
 • Kem chống nắng
 • Kính râm
 • Đồ dùng vệ sinh cá nhân
 • Bộ sơ cứu
 • Có đủ tiền mặt (mặc dù có ATM dọc theo tuyến đường)

 

Cách đến Hà-Giang, Việt Nam

Cách dễ nhất để tiếp cận Hà-Giang là đi xe buýt từ Hà Nội . Thời gian hành trình khoảng 6-7 giờ và có xe buýt buổi sáng hoặc buổi tối. Theo hướng dẫn, giá vé 200.000 đồng cho dịch vụ này.

Xem  vị trí Bản đồ Google Hà Giang

Ra ngoài sau ngày đầu tiên của chúng tôi trên Vòng lặp Hà Giang.

 

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Hà Giang

Nếu bạn đang tự hỏi khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Ha-Giang, thì từ  tháng 10 đến tháng 4 được coi là những tháng tốt nhất để ghé thăm Ha-Giang vì đây là mùa khô và những con đường an toàn hơn để lái xe.

 

Thuê xe đạp ở đâu tại Hà Giang

Mặc dù có một số cửa hàng cho thuê ở thanh phố Hà Giang , chúng tôi đánh giá cao Linh Homestay And Motorbike Rent.  Những chiếc xe đạp trong tình trạng hoàn hảo và họ cũng cung cấp tất cả các phụ kiện bạn sẽ cần, chẳng hạn như dây đai, găng tay, mũ bảo hiểm, vv

Họ sẽ cung cấp cho bạn một bản đồ chi tiết của vòng lặp, cộng với rất nhiều thông tin và đề xuất hữu ích trên đường đi. Họ cũng cung cấp các bài học xe máy miễn phí cho những người không tự tin khi đi xe đạp.

 Đây là tuyến đường cho vòng lặp Hà Giang

Dưới đây là những chiếc xe đạp có sẵn cùng với giá cho thuê hàng ngày:

Tự động 135cc – 200.000 đồng

110cc bán tự động – 150.000 đồng

Hướng dẫn sử dụng 135cc – 150.000 đồng

Bạn không biết đi xe, sợ độ cao bạn có thể thuê người lái mỗi ngày– 600.000 đồng/1 ngày

MIPO:  Mặc dù có thể hoàn thành việc lái xe trên một chiếc xe tự động mạnh mẽ, nhưng bạn nên đi xe máy bán tự động hoặc bằng tay. Lý do là, bạn sẽ có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các điều kiện đòi hỏi khắt khe của những con đường núi.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi xe máy, đừng sợ. Chúng tôi chỉ lái xe tự động trước khi đến Hà Giang, tuy nhiên, một bài học ngắn về bán tự động từ các nhân viên tại Linh Homestay đã khiến chúng tôi cảm thấy tuyệt vời.

Cách điều khiển các điều kiện của tuyến Hà-Giang

Điều quan trọng cần lưu ý là việc lái xe có thể gặp nhiều thử thách, đặc biệt nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm đi xe máy. Các con đường có thể rất hẹp, và mở rộng một cạnh vách đá trong khi các phương tiện xây dựng hùng mạnh chen lấn có thể hơi căng thẳng.

Bạn nên chuẩn bị cho các điều kiện đường xấu, độ dốc cao và uốn cong.

Điều quan trọng là giữ cho bạn mát mẻ và lái xe trong giới hạn của bạn. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một vài tai nạn dọc theo vòng lặp, rất may không có gì quá nghiêm trọng, mặc dù chúng thường là do chạy quá tốc độ.

Dành thời gian của bạn và đánh giá cao môi trường xung quanh đẹp như tranh vẽ; nó không chỉ là một chuyến đi an toàn hơn mà còn là một chuyến đi thú vị hơn.

Mẹo:  Nếu bạn không cảm thấy tự tin khi đi xe máy, có một tùy chọn để thuê hướng dẫn lái xe trong khi bạn lái xe có lỗi ở phía sau. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trước với Linh Homestay để kiểm tra phòng trống.

Vòng lặp Hà-Giang có giá bao nhiêu?

Rất may, hoàn thành vòng lặp là có thể đạt được về mặt tài chính cho tất cả các bạn đã phá vỡ ba lô. Dưới đây bạn có thể tìm thấy bảng phân tích chi tiêu hàng ngày gần đúng của chúng tôi. Tổng số mỗi người mỗi ngày là khoảng 460.000 đồng, tương đương 20 đô la.

Cho thuê xe máy – 150.000 đồng

Nhiên liệu – 40,00,000 đồng

Chỗ ở – 100.000 đồng

Các bữa ăn – 120.000 đồng

Nước / Đồ ăn nhẹ – 50.000 đồng

Tổng cộng mỗi ngày – 460.000 đồng ($ 20)

Bạn không biết đi xe, sợ độ cao bạn có thể thuê người lái mỗi ngày- 600.000 đồng/1 ngày

 

Hành trình 3 – 5 ngày cho tuyến Hà-Giang tại Việt Nam

Dưới đây chúng tôi đã phác thảo chi tiết hành trình 3- 5 ngày của chúng tôi trên Tuyến Hà Giang.

 

Ngày 1 trên tuyến Hà-Giang: Hà Giang đến Quản Bạ – 65km

Sau bữa sáng ngon miệng và đầy đủ tại Linh Homestay,

Không biết những gì mong đợi từ vòng lặp, chúng tôi đã cảm thấy một chút lo lắng vào thời điểm này; tuy nhiên, các nhân viên tại Linh Homestay thực sự đã giúp xoa dịu tâm trí của chúng tôi. Chúng tôi đã được cung cấp đầy đủ xuống thấp và những gì mong đợi từ hành trình phía trước, cũng như rất nhiều lời khuyên và khuyến nghị cho trên đường đi.

Sau một bài học ngắn về một chiếc xe máy bán tự động và thu thập những thứ cần thiết cho việc lái xe, chúng tôi đã sẵn sàng lên đường.

Sự phấn khích và dự đoán đã tiêu tốn chúng ta khi chúng ta chìm vào những điều chưa biết. Không lâu trước khi chúng tôi rời khỏi thành phố và tiến vào lãnh thổ Cao Nguyên Đá .

Các con đường trở nên hẹp hơn và không khí sạch hơn. Chẳng mấy chốc, chúng tôi bị bao vây bởi những cánh đồng lúa hưng thịnh và những vách đá vôi khổng lồ; chúng ta ít biết rằng đây chỉ là một hương vị của vẻ đẹp sắp tới.

Lúc đầu, phải mất một chút kiềm chế để không dừng lại sau mỗi 10 phút, nhưng cuối cùng, chúng tôi đã vượt qua con đường núi lớn đầu tiên của hành trình – Đèo BAC Sum.

Khi chúng tôi tiến lên ngọn núi một cách đều đặn, cẩn thận điều khiển, chúng tôi đã được tưởng thưởng với những khung cảnh ngoạn mục của các thung lũng bên dưới.

Chúng tôi du ngoạn các phong cảnh với tốc độ ổn định, cho phép bản thân được quyến rũ bởi vẻ đẹp phổ biến của thiên nhiên. Nhiều giờ trôi qua một cách nguy hiểm cho đến khi cơ thể chúng ta nhắc nhở chúng ta rằng đã đến lúc phải tiếp nhiên liệu.

Thuận tiện, chúng tôi sớm tiếp cận điểm dừng chân cổng trời Quản Bạn, một  quán cà phê thanh bình nằm trên núi sau đèo Bắc Sum. Chúng tôi dự định dừng lại một thời gian ngắn để giải khát nhưng thấy mình ngạc nhiên trước những quan điểm đầy cảm hứng trong hơn một giờ.

 

Đó là thời gian sớm để hoàn thành chặng cuối của hành trình của chúng tôi đến Quan Ba . Trên đường đi, chúng tôi đi qua đèo Quan Ba  toàn năng , còn được gọi là Cổng Trời  – một mô tả khá chính xác khi xem xét cảnh quan thiên đường và hoàng hôn hùng vĩ chiếu ánh sáng vàng lên mọi thứ nó chạm vào.

Chúng tôi đến Homestay  ngay khi ngắm hoàng hôn trên những thửa ruộng bậc thang rực rỡ, sau đó là bữa tối truyền thống của người Việt được nấu bởi gia đình của gia đình.

Đó là một buổi tối tuyệt vời được khuyến khích bởi rượu gạo không giới hạn và chủ nhà của chúng tôi nhảy múa, chơi trò chơi và hát karaoke. Cho đến ngày hôm nay, đêm đầu tiên của chúng tôi trên Ha-Giang Loop vẫn là một trong những trải nghiệm homestay đáng nhớ nhất của tôi.

Đi bộ qua cánh đồng lúa lúc hoàng hôn.

 

Ngày 2 trên tuyến Hà-Giang: Quan Ba ​​đến Yên Minh – 78km

Sau một giấc ngủ sâu, đầy rượu gạo, chúng tôi thức dậy vào một buổi sáng mới và một bữa sáng ngon miệng với bánh kếp và trái cây. Muốn tìm hiểu thêm về gia đình đã chào đón chúng tôi, chúng tôi đã dành buổi sáng để giao tiếp qua google dịch, tìm hiểu về những câu chuyện truyền thống làng của họ.

Gia đình dường như rất vui mừng vì chúng tôi rất quan tâm đến cách sống của họ, và chúng tôi rất biết ơn vì họ muốn chia sẻ nó với chúng tôi.

Những chuyến đi chải nghiệm bằng xe máy

Đã gần giữa trưa trước khi chúng tôi lên đường, và sau một ngày đầu tiên đặc biệt, chúng tôi đã tự hỏi làm thế nào nó có thể trở nên tốt hơn.

Nhưng tuyến đường vẫn tiếp tục, dẫn chúng tôi qua một con đường đẹp như tranh vẽ, và đôi khi là một ngôi làng miền núi xa xôi. Những đứa trẻ địa phương sẽ chạy đến chỗ 5 người chúng tôi, vui mừng khi thấy một khách du lịch ở một nơi khá hoang vắng, trong khi cha mẹ họ vẫy tay tò mò.

 

 

Dừng lại để có cái nhìn khác về Vòng lặp Hà Giang.

Chúng tôi cách thị trấn Yên Minh không xa khi chúng tôi tình cờ đi qua Rừng thông Yên Minh.  Nằm trên một cái kẹp tóc ở đỉnh của một ngọn núi, khu rừng không phải là một điểm thu hút mà chúng tôi mong đợi, làm cho khám phá của chúng tôi trở nên thú vị hơn.

Ở trung tâm của khu rừng xanh tươi, chúng tôi cảm thấy năng lượng không thể phủ nhận từ thiên nhiên và tầm nhìn vào thung lũng.

Đắm chìm trong môi trường mạnh mẽ, chúng tôi ở lại cho đến giờ vàng ân sủng với chúng tôi với những tia sáng. Đó là muộn hơn chúng tôi dự kiến ​​và mặc dù chúng tôi không có kế hoạch ở lại Yên Minh, chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ không đến thị trấn tiếp theo trước khi màn đêm buông xuống, vì vậy chúng tôi đã đặt một nhà khách gần đó để nghỉ đêm.

Mặc dù Yên Minh không chính xác hướng đến khách du lịch, Nha Nghi   cung cấp cho chúng tôi chỗ ở sạch sẽ và thoải mái với giá cả hợp lý. Ngoài ra còn có một số quán ăn trong thị trấn đảm bảo chúng tôi không đói.

 

Ngày 3 trên tuyến Hà-Giang: Yên Minh đến Lũng Cu đến Đồng Văn – 115km

Với một chút nền tảng để bù đắp từ ngày hôm trước, chúng tôi đã dậy sớm và sau bữa sáng ngon lành, và tiếp tục hành trình của chúng tôi trên Vòng lặp Hà-Giang.

Bây giờ bạn có ý chính; phong cảnh thật tuyệt vời và văn hóa của người bản địa đang hoang mang. Thường thì chúng tôi thậm chí còn thấy mình đang điều hướng qua đàn bò, trâu và dê.

 

Người dân địa phương trên đường.

Điều đầu tiên trong hành trình Hà-Giang của chúng tôi trong ngày là Thung lũng Sung La .  Nằm hơi lệch khỏi con đường bị đánh đập, Sung La hiếm khi được truy cập bởi những người hoàn thành vòng lặp; tuy nhiên, chúng tôi đã được một người dân địa phương khuyên không nên bỏ lỡ nó.

Khi một người dân địa phương chia sẻ một viên ngọc ẩn với bạn, bạn không vượt qua được thứ đó, vì vậy chúng tôi lên đường trên con đường dốc và hiểm trở đến làng Sung La.  Khi chúng tôi đạt đến đỉnh núi, chúng tôi hiểu chính xác lý do tại sao người bạn của chúng tôi đề nghị ngôi làng này.

1500m so với mực nước biển, những ngọn núi hoang sơ trải dài đến mức có thể nhìn thấy trong khi những cánh đồng hưng thịnh tô điểm cho các thung lũng bên dưới. Đừng thận trọng mặc dù; ổ đĩa này không dành cho những người yếu tim và chỉ những người đi xe máy tự tin mới nên thử nó.

Quang cảnh thung lũng Sung La.

Sau khi chiêm ngưỡng các quan điểm miễn là chúng tôi có thể rảnh rỗi, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm Cột cờ Lũng Cu –  một địa danh mang tính biểu tượng đại diện cho phần lớn phía Bắc của Việt Nam.

Để đến được di tích này, chúng tôi phải đi lại một chút khỏi tuyến đường và các con đường có phần nguy hiểm; tuy nhiên, chúng tôi đã học được rằng những con đường khó khăn hầu như luôn dẫn đến những điểm đến tuyệt đẹp và trong dịp này, điều đó chắc chắn là đúng.

Cột cờ Lũng Cu nổi tiếng.

Khi chúng tôi đến làng Lũng Cu quyến rũ , lá cờ Việt Nam nổi bật nhảy múa trong gió trên đỉnh tháp. Đó là giữa trưa khi chúng tôi bắt đầu leo ​​lên 500 bậc, và đỉnh mặt trời ban ngày không thể tha thứ khiến nó cảm thấy khó khăn hơn so với thực tế.

Tuy nhiên, sự mệt mỏi của chúng tôi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi chúng tôi đưa mắt qua những cảnh quan tuyệt đẹp trước mắt. Những ngọn núi xanh tươi mênh mông trải dài khắp Trung Quốc, nơi những cánh đồng lúa tươi tốt bao quanh các vùng nông thôn bao quanh ngôi làng.

Chúng tôi đã cố gắng xác định vị trí biên giới Trung Quốc  vì chúng tôi đã nghe nói rằng có thể truy cập nó bằng cách lái xe xuống một con đường đất nằm ngay trước làng Lũng Cu; tuy nhiên, nó được bảo vệ vào ngày chúng tôi ở đó.

Thật đáng để kiểm tra nếu bạn có thể, nhưng bất cứ điều gì bạn làm, không thực sự vượt qua biên giới; Các hình phạt không đẹp!

Mệt mỏi và đói, chúng tôi lên đường đến Đồng Văn , nơi chúng tôi sẽ thư giãn và nghỉ ngơi qua đêm. Nó hóa ra là một thị trấn tương đối phát triển chứa rất nhiều khách sạn và nhà hàng, cũng như một thị trường nhỏ bán một loạt các hàng hóa địa phương.

Chúng tôi thậm chí phải xem một hoàng hôn khá đẹp trên những cánh đồng lúa và những tảng đá vôi bao quanh thị trấn, trong khi Khách sạn  cho chúng tôi những buổi đào giá rẻ và thoải mái cho buổi tối. 

Buổi tối ngày 3 trên tuyến Hà-Giang tại Việt Nam.

 

Ngày 4 trên tuyến Hà-Giang: Đồng Văn đến Du Gia – 130km

Chúng tôi thức dậy vào sáng thứ tư với một ngày trọng đại khác ở phía trước. Đó là chặng dài nhất trong hành trình của chúng tôi cho đến nay, nhưng cũng được cho là đẹp nhất.

Chúng tôi không chắc chắn làm thế nào nó có thể trở nên tốt hơn, nhưng chúng tôi chắc chắn đã sẵn sàng để tìm hiểu! Sau bữa sáng ngon miệng và đầy đủ, chúng tôi lại lên đường và không lâu sau đó chúng tôi biết rằng ổ đĩa sẽ là một người thay đổi cuộc chơi.

 

Buổi sáng trên tuyến Hà-Giang tại Việt Nam

Ngay sau khi rời thị trấn Đồng Văn, chúng tôi đã chạm đèo Ma Pi Leng mang tính biểu tượng , một  con đường núi hùng vĩ dài khoảng 20km. Ngồi ở độ cao khoảng 1500 m, đèo được cho là con đường núi đẹp nhất ở Việt Nam, một tuyên bố táo bạo không thể tranh cãi.

Những vách đá vôi to lớn bao quanh một thung lũng hưng thịnh và dòng sông Nho Quế nổi bật lấp lánh  màu xanh ngọc lục bảo qua một làn sương mù. Chúng tôi điều khiển những khúc cua và khúc cua đầy phấn khích, một nỗ lực không ngừng nghỉ mà gần như cảm thấy không có xe máy nào cả; chúng tôi đã bay vút qua những danh lam thắng cảnh.

Tôi thậm chí còn nhớ phải khóc nghẹn nước mắt. Nghe có vẻ kịch tính, nhưng dường như nó có sức mạnh to lớn đó đối với chúng ta.

Nhìn ra sông Nho Quế.

Không thể biết chính xác khi nào chúng tôi đã đi đến cuối đèo, vì những khung cảnh ngoạn mục tiếp tục đến Du Gia , nơi chúng tôi sẽ trải qua đêm qua. 

 

Những con đường núi ly kỳ để đến ngôi làng miền núi quyến rũ là vô tận như những cánh đồng của nông dân được trang trí bằng những cây trông dễ nhìn ! Hãy dừng lại và xem, nhưng tôi sẽ không bỏ túi bất cứ thứ gì nếu bạn thích để lại trong một mảnh.

Những cánh đồng phức tạp trên Vòng xoay Hà-Giang ở Việt Nam

Chúng tôi đến  Homestay  đúng  giờ cho một bữa tối gia đình ngon miệng, cùng với một số du khách khác ăn mừng đêm cuối cùng của vòng lặp. Chúng tôi cùng nhau uống rượu gạo và những câu chuyện hoán đổi kịch liệt về những trải nghiệm khó quên của chúng tôi ở Hà Giang.

 

Ngày 5 trên tuyến Hà-Giang: Du Gia đến Hà Giang – 81km

Vào ngày cuối cùng của chúng tôi trên tuyến Hà-Giang, chúng tôi đã phấn khởi vì những thành tựu và đánh giá cao về những gì chúng tôi đã trải qua, nhưng trái tim của chúng tôi nặng nề khi chuyến đi sắp kết thúc. Than ôi, chúng tôi thu thập thiết bị của mình, thưởng thức bữa sáng với tầm nhìn và lên đường để tận hưởng những giờ cuối cùng của chúng tôi.

Bữa sáng cuối cùng trên tuyến Hà-Giang tại Việt Nam.

Đầu tiên trên chương trình nghị sự là để khám phá một chút Du Già.

Đi bộ giữa các phong cảnh gắn kết là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về việc chúng ta thực sự nhỏ bé như thế nào. Chúng tôi được chào đón nồng nhiệt bởi người dân địa phương, những người đã làm việc cùng nhau hòa thuận, hoàn hảo tạo ra một cộng đồng hạnh phúc và đoàn kết.

Đi ra vào ngày 5 của Vòng lặp Hà-Giang.

Trước khi lên đường, chúng tôi đã ngâm mình tại thác nước địa phương . Một con đường nguy hiểm dẫn chúng tôi đến điểm bơi địa phương, nơi các nhóm trẻ em địa phương tò mò chào đón và chào đón chúng tôi nhiệt tình  trước khi thể hiện kỹ năng nhảy vách đá của họ. Đổi lại, chúng tôi hoang mang với hình ảnh và clip  trên điện thoại của chúng tôi.

Thật thú vị khi thấy trẻ em và trẻ em, tận hưởng thiên nhiên và tình cảm của nhau thay vì các tiện ích và phương tiện truyền thông xã hội.

Người dân địa phương tại thác nước trong  Ha-Giang Loop.

Khi đến giờ đi, chúng tôi miễn cưỡng nói lời tạm biệt và lên đường trở về thành phố Hà Giang.  Khi chúng tôi lái xe, chúng tôi đã phản ánh trong 5 ngày qua và sự mất kết nối của chúng tôi với hầu hết các nền văn minh.

Với không khí trong lành trong phổi và đầu óc minh mẫn, chúng tôi cảm thấy biết ơn và tình yêu to lớn đối với thế giới tươi đẹp mà chúng tôi đang sống. Chúng tôi được truyền cảm hứng và tự do.

Lạc lối trong suy nghĩ, cuối cùng chúng tôi rẽ nhầm vào một con đường khủng khiếp (đặc biệt). Sau khi kiểm tra bản đồ, chúng tôi nhận ra mình đang đi đúng hướng, nhưng con đường này không được khuyến khích do tình trạng nguy hiểm của nó.

Lang thang tại thác nước trên tuyến Hà-Giang.

Tuy nhiên, đã quá muộn để quay trở lại, vì vậy chúng tôi tiếp tục lộ trình một cách thận trọng. Mất nhiều thời gian hơn chúng tôi mong đợi, nhưng chúng tôi chỉ đơn giản là biết ơn để trở lại Hà Giang trong một mảnh.

Điều đáng chú ý là các bản đồ của Google đã đưa chúng ta đi trên tuyến đường này và mặc dù nó được cho là tuyến đường nhanh hơn, nhưng hóa ra đó là một hành trình khá căng thẳng. Để tránh tuyến đường này, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi QL4C qua DT181 .

Vâng, điều đó kết thúc kinh nghiệm của chúng tôi và hành trình vòng lặp Hà-Giang. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về việc hoàn thành vòng lặp Hà Giang, mặc dù vậy, vui lòng liên hệ với chúng tôi với bất kỳ câu hỏi nào. Hãy vui vẻ nhất và quan trọng nhất, đi xe AN TOÀN, người du mục

Kết thúc 5 ngày trên tuyến Hà-Giang tại Việt Nam!

 

 

Chat Facebook
 • Chào bạn!

 • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

 • Chat ngay